CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP

Dựa trên thành phần, các chuyên gia chia kem chống nắng làm 2 loại:

1. Kem chống nắng vật lý - Sunblock

Tạo lớp màng chắn bảo vệ da bằng cách phản xạ lại tia cực tím, làm giảm số lượng tia UV ảnh hưởng đến da của bạn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (theo American Foundation Melanoma - AMF).  Hấp thụ 1 phần nhỏ tia UV nhằm giữ lại vitamin D cho da.

Thành phần chính: Thành phần lành tính, không gây kích ứng da. Bảo vệ da thời gian lâu  Một số thành phần: titanium dioxide, oxit kẽm hoặc oxit sắt.

2. Kem chống nắng hoá học - Suncream

Bảo vệ da bằng cơ chế hóa học hấp thụ các năng lượng của tia UV trước khi tia UV làm ảnh hưởng đến da.

Thành phần dễ trôi, thường sẽ giảm hiệu quả sau 1 thời gian ở ngoài nắng, nên bôi lại sau 2h sử dụng.

3. Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da

Da dầu: Sử dụng được Kem chống nắng vật lý và hóa học. Chọn Kem chống nắng dạng gel hoặc dạng nước với độ thẩm thấu tốt.

Da khô: Sử dụng được Kem chống nắng vật lý và hóa học. Nên thoa sữa dưỡng ẩm trước lớp Kem chống nắng. Và chọn Kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm.

Da mụn, da nhạy cảm: Nên chọn Kem chống nắng vật lý có thành phần lành tính. Chú ý các thành phần oxybenzone, PABA… Kết cấu kem nhẹ (không gây bít lỗ chân lông)

Da trẻ em: Nên chọn Kem chống nắng vật lý: tạo lớp màng phản xạ tia UVA-UVB, hạn chế hoá chất thẩm thấu vào da bé.

*Lưu ý khi dùng kem chống nắng:

Luôn luôn thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để các thành phần chống nắng kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. 

Thoa kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí khi làm việc trong văn phòng, khi trời mưa, khi trời mát vì tia UV vẫn có thể chiếu xuyên mây, cửa kính, lớp vải quần áo. 

Hiểu rõ về Kem chống nắng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Kem chống nắng thực sự cần thiết cho nhu cầu chăm sóc da hàng ngày của mọi người. Vì thế, hãy tập sử dụng Kem chống nắng ngay hôm nay nhé.